Viva Magenta - Màu sắc lên ngôi năm 2023 do viện Pantone công bố


Giới mộ điệu không ngừng quan tâm về màu sắc lên ngôi năm 2023 với cụm từ khóa “Viva Magenta” được tìm kiếm nhiều. Giữa vô số sắc màu, Viva Magenta (màu đỏ tím) sẽ trở thành gam màu thống trị năm 2023 trong nhiều lĩnh vực như thời trang, nghệ thuật, âm nhạc, kiến trúc,… Cùng khám phá ý nghĩa của gam màu này để hiểu rõ thêm, đồng thời biết cách ứng dụng theo xu hướng.

1. Ý nghĩa của màu sắc xu hướng 2023 - Viva Magenta

Qua quá trình phân tích và nghiên cứu, Viện sắc màu Hoa Kỳ - Pantone quyết định lựa chọn tông màu chủ đạo của năm 2023 là Viva Magenta (màu đỏ hồng ngả tím, hơi sẫm). Sắc màu này được đánh giá cao bởi phản ánh đúng bối cảnh cuộc sống đầy thách thức hiện nay. Bước sang một năm mới 2023, màu sắc đỏ nổi bật thống trị mang ý nghĩa là màu của tương lai, hy vọng, sự bứt phá, mới mẻ với tinh thần, sức sống mãnh liệt.

Màu Viva Magenta "chễm chệ" trong danh sách màu xu hướng 2023

Con người đã phải trải qua sự biến động sau thời kỳ Covid – 19 dẫn đến nhiều hệ lụy về kinh tế, chính trị, xã hội nên khiến cách nhìn và cảm nhận về cuộc sống đều thay đổi. Theo đó, mong muốn cuộc sống được đổi mới, có một tương lai mới chính là thông điệp định hướng trong màu sắc Viva Magenta 2023. Sắc màu hài hòa, cân bằng giữa tông màu nóng và lạnh, thể hiện sự lạc quan, khích lệ tinh thần con người cần có tư duy đột phá, đổi mới công nghệ để hướng tới tương lai tươi sáng sau khoảng thời gian tăm tối, u ám vì đại dịch.

2. Viva Magenta – Màu thịnh hành trong xu hướng thời trang 2023

Cuối năm 2022, gam màu đỏ tím (Viva Magenta) đã dần “len lỏi” vào các BST của những nhà thiết kế trên sàn catwalk. Gam màu đỏ tím đầy hy vọng, rực rỡ đang tạo ra dấu ấn trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp. Những tín đồ thời trang, nhà thiết kế qua việc nắm bắt màu sắc trendy năm 2023 có thể định hướng phong cách cũng như cho ra đời các sản phẩm đáp ứng được tâm lý khách hàng, người tiêu dùng.

Viva Magenta được các NTK đưa vào BST trong tuần lễ thời trang với dấu ấn riêng Viva Magenta được các NTK đưa vào BST trong tuần lễ thời trang với dấu ấn riêng

Màu đỏ hồng tím chủ đạo năm 2023

Ngoài thời trang, màu sắc Viva Magenta cũng sẽ ảnh hưởng tới phong cách trang điểm, màu tóc nhuộm hay sơn móng tay. Các cô nàng thời thượng, bắt trend chắc sẽ không bỏ lỡ những kiểu màu cá tính, nổi bật, thu hút này.

Kiểu tóc nhuộm màu theo xu hướng Viva Magenta

Màu tóc nhuộm Viva Magenta được dự đoán hot trong mùa Tết 2023 Màu tóc nhuộm Viva Magenta được dự đoán hot trong mùa Tết 2023

Màu nail nổi bật, bắt kịp xu hướng gam màu đỏ tím năm 2023 Màu nail nổi bật, bắt kịp xu hướng gam màu đỏ tím năm 2023

Phong cách trang điểm được lấy cảm hứng từ Viva Magenta Phong cách trang điểm được lấy cảm hứng từ Viva Magenta

Vào thời điểm con người trải qua nhiều thử thách cam go, gam màu Viva Magenta được Pantone lựa chọn, đánh dấu sự hồi sinh của mọi lĩnh vực sau thời gian dài trì trệ vì dịch bệnh. Vì thế, sắc màu này mang nhiều ý nghĩa hơn là dự đoán đơn thuần. Muốn có một tương lai tốt đẹp, tươi sáng, con người cần một sắc thái mãnh liệu, rực rỡ như Viva Magenta.

0.16804 sec| 2325.117 kb