Miuccia Prada từ chức CEO tập đoàn Prada: Ai sẽ lên thay?


CEO tập đoàn Prada từ chức

Bà Miuccia Prada và chồng Patrizio Bertelli sẽ chính thức rời vị trí đồng Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn nước Ý – Prada vào đầu năm 2023. Thay vào đó, bà chuyển sang giữ chức vụ Giám đốc sáng tạo của Miu Miu và đồng hành cùng nhà thiết kế Raf Simons tại Prada còn chồng bà tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch tập đoàn.

Tập đoàn Prada đã từng công bố ý định bổ nhiệm Tổng giám đốc điều hành mới cho thương hiệu. Những tin đồn về người tiền nhiệm vị trí của bà Miuccia Prada đã lan truyền từ lâu. Tuy nhiên, chưa có căn cứ chính xác. Mới đây, theo Business of Fashion, Andrea Guerra được dự đoán là ứng viên tiềm năng bổ nhiệm vào vị trí của bà Miuccia trong tháng 1 năm 2023.

Bà Miuccia Prada rời chức vụ CEO của tập đoàn Prada

Bà Miuccia Prada rời chức vụ CEO của tập đoàn Prada

Ông Andrea Guerra từng là tổng giám đốc công ty Luxottica chuyên sản xuất mắt kính cao cấp. Với vai trò là giám đốc điều hành từ năm 2004 - 2014, Andrea Guerra đã giúp công ty tăng gấp 3 lần doanh số. Sau đó, ông chuyển sang giữ vị trí Tổng giám đốc mảng nhà hàng – khách sạn của tập đoàn LVMH. Đến đầu năm 2022, ông rời vị trí để chuẩn bị cho những bước tiến mới trong sự nghiệp của mình.

Theo đó, bà Miuccia Prada sẽ tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc sáng tạo của Miu Miu – công ty con của Prada kiêm Giám đốc sáng tạo đồng hành cùng với nhà thiết kế Raf Simons tại tập đoàn. Bertelli và vợ Miuccia đã xây dựng thương hiệu Prada thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, ông vẫn sẽ giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn.

Con trai của cặp đôi - Lorenzo Bertelli gia nhập tập đoàn Prada vào cuối năm 2017, đảm nhận vai trò chính trong quản lý hoạt động truyền thông, quảng cáo, marketing của tập đoàn. Vào tháng 11 năm 2021, Bertelli đã từng chia sẻ con trai ông Lorenzo đang từng bước học hỏi để kế thừa chức vụ tổng giám đốc trong vài năm tới.

Con trai bà Miuccia Prada và Patrizio Bertelli -

Con trai bà Miuccia Prada và Patrizio Bertelli

Lorenzo Bertelli Bước đi của bà Miuccia Prada và chồng được cho là vô cùng khôn khéo khi có thể trấn an tinh thần của các nhà đầu tư, có cổ phiếu trong tập đoàn Prada. Việc để một người chưa có nhiều kinh nghiệm lên điều hành tập đoàn sẽ khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang. Chính vì vậy, bổ nhiệm tổng giám đốc điều hành mới đã có thành tích cao như Andrea Guerra sẽ giúp tập đoàn giảm thiểu được biến động trong giai đoạn Miuccia Prada chuyển giao thừa kế cho con trai Lorenzo Bertelli.

0.34734 sec| 2321.359 kb