Louis Vuitton phối hợp họa sĩ Yayoi Kusama ra mắt BST mới 2023 kiến tạo một thế giới vô cực

Nghệ thuật sắp đặt màu sắc có chút ma mị của nghệ sĩ Nhật Bản Yayoi Kusama được tái hiện độc đáo thông qua BST mới của Louis Vuitton.


Sau cuộc hợp tác 10 năm, Louis Vuitton và Yayoi Kusama cùng nhau bắt tay kiến tạo một thế giới vô cực, nơi thời trang và nghệ thuật cùng song hành, vượt qua mọi giới hạn.

Louis Vuitton và Yayoi Kusama cùng nhau bắt tay kiến tạo một thế giới vô cực

Louis Vuitton và Yayoi Kusama cùng nhau bắt tay kiến tạo một thế giới vô cực sau 10 năm

Thế giới chấm bi vô cực của Louis Vuitton & Yayoi Kusama

Năm 2012, Louis Vuitton đã bắt tay cùng họa sĩ Yayoi Kusama. Lần đầu tiên nghệ sĩ vẽ thủ công những họa tiết chấm bi đặc trưng trong các tác phẩm của mình lên chiếc rương biểu tượng “huyền thoại” của thương hiệu.

Từng dấu chấm được Yayoi Kusama thể hiện chủ ý với độ chính xác tuyệt đối đến từng milimet. Chính sự theo đuổi nghệ thuật thủ công hoàn hảo đó, đã giúp Yayoi Kusama và Louis Vuitton tìm thấy nhau trong lần “song kiếm hợp bích” đầu tiên.

BST Louis Vuitton x Yayoi Kusama sẽ mang các họa tiết biểu tượng, được lấy cảm hứng từ “Phòng gương vô cực” và “Vườn hoa thủy tiên

BST Louis Vuitton x Yayoi Kusama mang các họa tiết biểu tượng, được lấy cảm hứng từ “Phòng gương vô cực” và “Vườn hoa thủy tiên

Lần thứ hai, Louis Vuitton đã mời nghệ sĩ người Nhật Bản Yayoi Kusama tham gia cuộc gặp gỡ, sáng tạo, đánh thức và phát triển mở rộng BST trên toàn cầu.

Ra mắt vào tháng 01.2023, BST Louis Vuitton x Yayoi Kusama sẽ mang các họa tiết biểu tượng, được lấy cảm hứng từ “Phòng gương vô cực” và “Vườn hoa thủy tiên”. Buổi trình diễn Louis Vuitton Cruise 2023 là cuộc gặp gỡ đầy ngẫu hứng và vui nhộn giữa các dấu chấm nét của Kusama phối với họa tiết Monogram mềm mại của nhà mốt.

BST Louis Vuitton Cruise 2023, cuộc hội ngộ giữa Louis Vuitton x Yayoi Kusama trong 4 motip biểu tượng

Sự hợp tác thứ hai của Louis Vuitton x Yayoi Kusama có hoạ tiết đặc trưng của nghệ sĩ, xuất hiện trên tất cả các danh mục sản phẩm của nhà mốt xa xỉ nước Pháp. Từ trang phục nam, nữ, phụ kiện, rương và nước hoa.

Nước hoa của Louis Vuitton thể hiện các chấm tròn biểu tượng của Yayoi Kusama

Nước hoa của Louis Vuitton thể hiện các chấm tròn biểu tượng của Yayoi Kusama

BST sử dụng các kết hợp màu phổ biến trong thế giới nghệ thuật của Yayoi Kusama như đen và trắng, đỏ và trắng, vàng và đen. Louis Vuitton dần bổ sung vào các sản phẩm của mình hàng loạt các họa tiết về sự sáng tạo vô tận, không có giới hạn.

Sự kết hợp giữa nhà mốt nước pháp và nghệ sĩ Yayoi Kusama tạo nên những sản phẩm tuyệt hảo, có bốn motip họa tiết: Painted Dots, Metal Dots, Infinity Dots và Psychedelic Flower.

Painted Dots, những chấm sơn đặc trưng trong các bức tranh của nghệ sĩ Yayoi Kusama tiếp tục sinh sôi nảy nở thông qua các đồ da

Painted Dots, những chấm sơn đặc trưng của nghệ sĩ tiếp tục sinh sôi nảy nở thông qua các đồ da của brand

Painted Dots, những chấm sơn đặc trưng trong các bức tranh của nghệ sĩ Yayoi Kusama tiếp tục sinh sôi nảy nở thông qua các đồ da như túi Capucines trắng hay túi Dauphine đen. Thổi hồn cho những chiếc váy da màu đen với các nút nét cọ nhiều màu.

Bộ đồ pyjama bằng lụa, những chiếc quần jeans hay vải dệt kim cashmere dành cho phụ nữ với áo khoác ngoài được thiết kế riêng trong hình dạng của một chiếc áo khoác len nguyên chất, được in chính xác họa tiết trừu tượng. Đến những phụ kiện như khăn lụa, đồ trang sức, thắt lưng, kinh mắt; các chấm sơn màu sắc cùng du hành theo Louis Vuitton bao trùm cả bao bì, chai lọ và vali du dịch.

Metal Dots là một tia sáng của sự vô tận, được truyền cảm hứng từ những quả cầu được nhân đôi của Kusama

Metal Dots là một tia sáng của sự vô tận, lấy cảm hứng từ những quả cầu được nhân đôi của Kusama

Metal Dots là một tia sáng của sự vô tận, được truyền cảm hứng từ những quả cầu được nhân đôi của Kusama, một họa tiết quen thuộc trong tác phẩm “Vườn hoa thủy tiên”. Quả cầu có kích cỡ khác nhau được đặt với độ chính xác bằng tay, được nhúng vào đồ da màu đen và bạc dành riêng cho nữ giới, bao quanh chiếc túi Cannes; hay nổi bật như một dải màu không gian, in dấu trên chiếc túi Capucines thanh lịch.

Infinity Dots, dấu chấm vô tận biểu thị những điều mới mẻ bứt phá giới hạn cả hai phiên bản

Infinity Dots, dấu chấm vô tận biểu thị những điều mới mẻ bứt phá giới hạn cả hai phiên bản

Infinity Dots, dấu chấm vô tận xuất hiện trong cả hai phiên bản dành cho nam và nữ, phổ biến với dải màu đen-trắng, trắng-đỏ và vàng-đen xuất hiện trên đồ da, giày dép như Empreinte Neverfull hay trên vải twist hoặc Taurillon Capucines.

Infinity Dots phiên bản nam giới

Infinity Dots phiên bản nam giới

Phiên bản đồ dành cho nam giới, Taurillon được sử dụng cho phần Keepall cổ điển và Soft Trunk. Đối với giày LV Trainer nam giới, có bảng chấm riêng trên nền da bê. Các chấm đen nền trắng, chấm xanh lá cây trên nền trắng cùng với màu trắng trên nền đỏ xuất hiện.

Họa tiết được gia tăng trên đế và mặt dưới trong phiên bản giày nữ

Họa tiết được gia tăng trên đế và mặt dưới trong phiên bản giày nữNhãn

Với giày phiên bản nữ, họa tiết chấm được gia tăng, hình thành trên đế và mặt dưới của các mẫu như giày cao đến mắt cá chân và giày cao gót. Trong khi phần kim loại trên giày lười Academy được tráng men và đạo điểm nhấn bằng trang sức vô cực.

Psychedelic Flower cảm giác về sự vĩnh cữu vô hạn trong phiên bản đồ da nữ

Psychedelic Flower cảm giác về sự vĩnh cữu vô hạn trong phiên bản đồ da nữ

Psychedelic Flower vẻ đẹp thoáng qua tương phản với cảm giác về sự vĩnh cữu vô hạn, nhưng lại trở nên trường tồn thông qua những tác phẩm của Yayoi Kusama.

Trong phiên bản của nam giới, loài hoa khác biệt này được hiện thực hóa một cách phức tạp dưới dạng vải jacquard trong bộ lễ phục may đo bằng len và như một chiếc coupe fil trong áo sơ mi cotton. Đồ da nam giới như Taurillon Monogram Bum Bag, Sac Plat và Keepall, sử dụng hình in trang nhã trên da trắng để làm nổi bật vẻ đẹp cùng sự phức tạp của bông hoa.

Loài hoa ảo ảnh được hiện thực hóa một cách phức tạp trong các sản phẩm của nam giới

Loài hoa ảo ảnh được hiện thực hóa một cách phức tạp trong các sản phẩm của nam giới

Với phiên bản nữ giới, đóa hoa biểu tượng được thực hiện với những chiếc túi Capucines. Họa tiết được thổi phồng bao quanh những chiếc túi hoàn toàn bằng màu đen hoặc đỏ trên da Taurillon.

Để những món đồ mang tính biểu tượng của Louis Vuitton trở nên hoàn mỹ trong lần hợp tác cùng Kusama, nhà mốt đã cải tiến công nghệ savoir-faire của mình. Mỗi hóa thân từ tác phẩm của nghệ sĩ được tạo ra thông qua một kỹ thuật khắc chữ phức tạp và in nổi trên da hoặc vải tráng phủ mang tính biểu tượng.

Giày sneaker họa tiết chấm bi biểu tượng kết hợp giữa Louis Vuitton x Kusama

Giày sneaker họa tiết chấm bi biểu tượng kết hợp giữa Louis Vuitton x Kusama

Louis Vuitton Alma BB họa tiết Infinity

Túi Louis Vuitton Alma BB họa tiết Infinity

Túi Louis Vuitton Capucines BB họa tiết hoa ảo giác

Túi Louis Vuitton Capucines BB họa tiết hoa ảo giác

Túi Louis Vuitton Keepall 45 họa tiết Painted Dots

Túi Louis Vuitton Keepall 45 họa tiết Painted Dots

Túi Louis Vuitton Pochette Metis họa tiết Painted Dots

Túi Louis Vuitton Pochette Metis họa tiết Painted Dots

Túi Louis Vuitton in họa tiết hoa ảo giác

Túi Louis Vuitton in họa tiết hoa ảo giác

Túi Louis Vuitton Side Trunk màu đen

Túi Louis Vuitton Side Trunk màu đen

Túi Louis Vuitton Twist pm họa tiết Infinity Dots

Túi Louis Vuitton Twist pm họa tiết Infinity Dots

0.74305 sec| 2355.18 kb