Cách chọn đầm dạ hội đẹp theo 10 dáng người cụ thể

Trước sự đa dạng của các kiểu dáng, màu sắc và chất liệu, phù hợp với bản thân luôn là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn đầm dạ hội sao cho phù hợp với vóc dáng của mình. Đầu tiên, nếu bạn có dáng người hình chữ A, hãy chọn đầm xòe A-line để tôn dáng và che khéo khuyết điểm. Với chị em thân hình quả lê, mẫu đầm cổ tim hoặc cổ U tay bồng lại là lựa chọn khôn khéo.


1. Dáng người hình chữ A

Đây là dáng người có vai nhỏ, thân trên nhỏ và hông to. Để tôn lên những đường cong của cơ thể, chị em nên chọn những chiếc hoặc dáng A-line, có thiết kế cổ V, tay bồng để tạo sự cân đối cho dáng người. Chọn váy xếp tầng hoặc đầm dài cổ điển có phần thân trên bồng bềnh, rộng rãi, tạo sự cân bằng cho vóc dáng và vòng eo.

Tránh chọn đầm ôm sát, sẽ tạo sự chênh lệch giữa eo và vai. Ưu tiên mẫu đầm gam màu tươi sáng như hồng nhạt, xanh nhạt hoặc màu đen và trắng để trẻ trung, nữ tính hơn.

Dáng người hình chữ A

Dáng người hình chữ A chọn đầm xòe hoặc A-line

2. Cách chọn đầm dạ hội đẹp theo dáng người hình chữ H

Dáng người hình chữ H có vóc dáng đồng đều về chiều rộng vai, eo và hông, không có đường cong rõ ràng, do đó để tạo cảm giác gợi cảm và nữ tính hơn, nàng chọn các mẫu đầm dạ hội có thiết kế cắt xẻ tạo đường cong cho cơ thể. Ngoài ra, chị em có thể chọn đầm dạ hội cúp ngực hoặc đầm xếp ly tôn lên đường cong tự nhiên mà không phải làm lộ khuyết điểm.

Nên chọn những mẫu đầm dạ hội có chi tiết như đính kết hoa, ren, lưới hoặc sequins để tạo điểm nhấn và làm nổi bật phong cách.

dáng người hình chữ H

Dáng người hình chữ H chọn đầm xếp ly xòe

3. Dáng người hình chữ O (quả táo)

Người chữ O có vòng eo to và hông rộng, phần thân dưới đầy đặn. Để che đi vòng eo, rất cần những bộ trang phục dáng A dáng xòe, chúng giúp tạo cảm giác thanh thoát cho cơ thể. Nàng cũng có thể cân nhắc đến phương án chọn với phần eo cao hoặc thắt nơ ở eo.

Nếu muốn tạo sự cân đối cho phần trên và phần dưới cơ thể, quý cô chọn những mẫu đầm dạ hội có thiết kế cổ V hoặc cổ chữ U để tạo sự tập trung và thu hút ánh nhìn lên phía phần thân trên nhiều hơn là thân dưới.

Dáng người hình chữ O

Dáng người hình chữ O chọn đầm cổ V

4. Cách chọn đầm dạ hội đẹp dáng người hình chữ nhật

Dáng người hình chữ nhật có phần vai và hông tương đối bằng nhau, eo hơi nhỏ và không có đường cong rõ ràng. Để tạo sự cân đối và tôn lên sự quyến rũ của cơ thể, phái đẹp nên chọn những mẫu đầm dạ hội có thiết kế tôn vinh vòng 2 như đầm hai dây, đầm xòe hoặc đầm A-line.

Nên chọn những mẫu đầm dạ hội có thiết kế cổ tròn hoặc cổ tim sâu, kiểu để tạo sự tập trung vào phần trên cơ thể, mang lại sự cân đối cho toàn bộ vóc dáng. Nên tránh chọn những mẫu đầm quá rườm rà, có quá nhiều chi tiết hay họa tiết, vì nó sẽ làm nàng trông nhỏ bé và mất đi sự cân đối của cơ thể.

Cách chọn đầm dạ hội đẹp dáng người hình chữ nhật 

Dáng người hình chữ nhật chọn đầm 2 dây hoặc xòe

5. Dáng người hình tam giác ngược

Dáng tam giác ngược có vai rộng hơn hông, phần ngực lớn. Để cân bằng vòng tròn của cơ thể, nàng cần những chiếc đầm có cổ V xẻ sâu, để thu hẹp vùng vai và tạo điểm nhấn ở phần dưới của đầm. Chọn đầm có tay áo rộng hoặc tay lỡ, có chi tiết xếp ly, ren, hoa văn hay phụ kiện nhấn nhá để tạo sự tập trung và tạo điểm nhấn trên phần trên cơ thể.

Nên tránh chọn những mẫu đầm xòe hoặc đầm A-line có phần váy rộng ở dưới, vì nó sẽ làm cho phần thân dưới cơ thể trông to và mất đi sự cân đối với phần trên. Nên ưu tiên các màu sắc tối như đen, xanh đậm hay đỏ đậm dễ hack dáng và tạo sự sang trọng.

Dáng người hình tam giác ngược

Dáng người hình tam giác ngược chọn đầm cổ tim xẻ sâu

6. Dáng người hình quả lê

Người quả lê sở hữu thân trên nhỏ, vai nhỏ, ngực nhỏ. Phần thân dưới to, vòng 3 đầy đặn, hông rộng hơn vai. Để cân bằng vòng tròn của cơ thể, phụ nữ nên chọn có thể chọn đầm dạ hội có thiết kế tập trung vào phần trên cơ thể, để tăng sự cân đối cho vai và ngực.

Mẫu có thiết kế cổ V, cổ chữ U hoặc cổ thuyền mang lại sự thon gọn cho phần trên cơ thể; kết hợp với phần dưới cơ thể, chọn những mẫu đầm có phần váy xòe, A-line hoặc đầm xếp ly dễ che đi nhược điểm về đùi và mông. Không chọn những mẫu đầm có phần váy quá ôm sát, vì nó sẽ làm cho vòng eo và đùi trông to hơn.

Cách chọn đầm dạ hội đẹp

Đầm xòe A-line cổ V dành cho người dáng hình chữ nhật

7. Cách chọn đầm dạ hội đẹp dáng người thấp lùn

Nàng nấm có chiều cao thấp hơn trung bình, hãy tránh chọn đầm dài quá nhiều hoặc quá xòe. Thay vào đó, nàng nên chọn những chiếc đầm dài ngang đùi hoặc trên gối, không chọn để kéo dài chân và tạo cảm giác thon gọn hơn.

Không chọn quá dài cũng không quá ngắn, ưu tiên dáng đầm xòe hoặc chữ A hoặc đầm ôm có đường xẻ cao thiết kế đơn giản không bị nuốt dáng.

Nàng thấp lùn nên chọn những chiếc đầm dài ngang đùi hoặc trên gối

Nàng thấp lùn nên chọn những chiếc đầm dài ngang đùi hoặc trên gối

8. Dáng người có chiều cao lý tưởng

Nếu may mắn có chiều cao trên trung bình, hãy chọn những chiếc đầm dài hoặc đầm maxi để tôn lên chiều cao lý tưởng. Ngoài ra, các mẫu đầm có xếp tầng hoặc đầm dáng xòe cũng là những lựa chọn tốt cho dáng người cao tạo sự cân đối về hình thể, tôn dáng cực chuẩn.

Người có chiều cao lý tưởng chọn đầm maxi, đầm dài cân đối cơ thể

Người có chiều cao lý tưởng chọn đầm maxi, đầm dài cân đối cơ thể

9. Dáng người ngực to eo nhỏ

Nếu bạn có vòng 1 lớn, hãy tránh chọn các đầm có cúp ngực quá sát và chật. Chị em cần chọn những mẫu đầm dạ hội có thiết kế cổ chữ V sâu để tạo sự thon gọn và che khuyết điểm cho vòng 1. Ngoài ra, các mẫu đầm xòe hoặc đầm dáng A-line cũng là lựa chọn phù hợp để tạo sự cân đối cho cơ thể.

Nếu muốn thêm phần tinh tế và quyến rũ, chị em có thể chọn những mẫu đầm có đính kết hoa văn, họa tiết hoặc để thu hút ánh nhìn.

các mẫu đầm xòe hoặc đầm dáng A-line cũng là lựa chọn phù hợp để tạo sự cân đối cho cơ thể

Các mẫu đầm xòe hoặc đầm dáng A-line cũng là lựa chọn phù hợp cho người ngực to eo nhỏ

10. Cách chọn đầm dạ hội đẹp dáng người ngực nhỏ

Nếu cô nàng có vòng 1 nhỏ, hãy chọn những chiếc đầm có cúp ngực hoặc đầm có đường cắt ngang phía trên vòng 1 để tạo giúp tăng kích thước và độ đầy của vòng ngực. Ngoài ra, các có họa tiết hay chi tiết ở phần ngực cũng là những lựa chọn tốt cho dáng người ngực nhỏ.

Tránh chọn những chiếc đầm quá rộng hoặc quá ôm sát cơ thể, vì nó sẽ làm những đường cong của bạn mất đi sự hài hòa và cân đối.

Cách chọn đầm dạ hội đẹp cho người ngực nhỏ

Nàng ngực nhỏ hãy chọn những chiếc đầm có cúp ngực hoặc đầm có đường cắt ngang phía trên vòng 1

Dự tiệc mặt đẹp thôi chưa đủ, cô nàng còn cần biết cách chọn đầm dạ hội đẹp, mix and match phù hợp để tạo nên một phong cách hoàn hảo cho bản thân.

0.55401 sec| 2358.641 kb